Bí kíp dùng CV để làm nổi bật riêng màu sắc của bạn

2039 Lượt xem

CV xin việc là chiếc chìa khóa giúp bạn tìm kiếm được một công việc như ý. Nơi bạn chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy kinh nghiệm, trình độ học vấn, kiến thức chuyên môn. Và sau đây sẽ là một trong những quy tắc vàng giúp bạn xây dựng một bộ CV xin việc hoàn hảo tại CV xin việc 365 nhằm chinh phục nhà tuyển dụng.

Các thông tin cá nhân cơ bản nhất

Thông thường một CV xin việc tim viec lam nhanh tai ha noi hay các tỉnh thành khác thì mục thông tin cá nhân cụ thể của bạn sẽ bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại và email. Kèm theo đó là một bức ảnh chân dung rõ nét. Lưu ý: những thông tin như số điện thoại và email bạn cần ghi đầy đủ và chính xác bởi chúng là phương tiện duy nhất giúp nhà tuyển dụng có thể liên lạc được với bạn khi trúng tuyển.

Bằng cấp

Theo các chuyên gia tuyển dụng họ nói rằng mỗi lần lọc CV xin việc họ chỉ dành ra khoảng 45s để lướt qua lịch sử giáo dục và bằng cấp của bạn. Bởi thời nay bằng cấp không còn quá quan trọng nữa. Với mục này bạn chỉ cần ghi đầy đủ: Tên trường, thời gian đào tạo, tốt nghiệp loại gì, học ở khoa nào là được.

Ngày nay, hầu như chỉ có các công việc đòi hỏi trình độ cao thì mới hay cần đến bằng cấp. Còn những việc làm bình thường, phổ thông, họ quan tâm vào năng lực của bạn hơn. Ví dụ như khi bạn tìm việc bán hàng, bạn sẽ thấy có rất nhiều mẩu tin tuyển dụng không yêu cầu bằng cấp, chỉ cần bạn chăm chỉ, nhiệt tình. Vì với nhân viên bán hàng thì không cần đòi hỏi quá nhiều về giấy tờ, bằng cấp. Vậy đấy, nên bạn cần chuẩn bị thật kỹ những kỹ năng của mình.

Kinh nghiệm làm việc

cv việc làm

Có thể nói đây chính là phần quan trọng nhất trong bất cứ bản CV nào và luôn được nhà tuyển dụng quan tâm. Họ cần biết bạn đã làm việc ở đâu, kinh nghiệm như thế nào, năng lực làm việc ra sao, bạn đã làm được những gì ở công ty cũ và bạn đã học được gì ở đó. Để tạo hứng thú và cảm giác tích cực cho nhà tuyển dụng bạn hãy sử dụng các cụm từ như: Phát triển, kế hoạch và tổ chức để viết về mục kinh nghiệm làm việc của mình.
- Không nên liệt kê những công việc không liên quan đến vị trí ứng tuyển.
- Liệt kê công việc đã làm một cách chi tiết nhưng phải ngắn gọn và súc tích.
- Không viết quá dài dòng.
Hãy viết ra những kỹ năng mà bạn đã đạt được khi làm việc ở công ty cũ. Những kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề sẽ giúp cho bạn gây ấn tượng mạnh. Nhớ viết thêm cả những dự án mà bạn tham gia, ví dụ như lập kế hoạch, phối hợp, làm việc nhóm điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có thể phối hợp làm việc với các đồng nghiệp khác rất tốt.

Kỹ năng làm việc

Bên cạnh những kinh nghiệm làm việc và trình độ học vấn thì tất cả các nhà tuyển dụng đòi hỏi bạn ở kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết trình. Đây là yếu tố quan trọng thứ 2 mà nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm ở các ứng viên của họ.

Kiểm soát lỗi khi viết CV xin việc

việc làm

Hiểu một cách đơn giản nhất thì CV chính là một bản tóm tắt sơ lược về bản thân bạn. Nhưng khi bạn đã mang nó đi xin việc làm thì với hàng chục, thậm chí là hàng trăm hồ sơ xin việc khác nhau ấy thì làm sao để bạn chắc chắn được CV của bạn không bị các nhà tuyển dụng xếp vào một xó nào đấy không thương tiếc? Không một nhà tuyển dụng nào muốn đọc một bản hồ sơ xin việc đầy lỗi chính tả, font chữ, cỡ chữ, câu văn diễn đạt lủng củng, bố cục lộn xộn...Câu trả lời đơn giản nhất đó là bạn hãy tải mẫu cv xin việc chuẩn nhất trên CV365 để viết CV, một trong những trang web uy tín nhất hiện nay và một điều đặc biệt là bạn có thể tải CV về máy của mình mà không hề mất phí. Hi vọng với những thông tin mình vừa chia sẻ các bạn có thể làm nổi bật chiếc CV xin việc của mình giữa hàng trăm đối thủ khác. Chúc các bạn thành công!

>>>Tham khảo thêm: Những câu hỏi khi phỏng vấn xin việc làm hay nhất