Bạn không nên khởi nghiệp trong những trường hợp này

Hiện tượng người trẻ khởi nghiệp không còn mới mẻ gì ở nước ta trong thời gian gần đây. Báo chí, truyền thông liên tiếp đưa tin về những người trở thành tỷ phú trong thời gian ngắn ngủi khiến nhiều người không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ. Nhưng mặt trái của khởi nghiệp đó là 99% số người trẻ hiện đang khởi nghiệp có việc làm tại Quảng Bình và tại địa phương, thành phố sinh sống trở thành thất bại để lại những hậu quả khủng khiếp mà có lẽ họ sẽ phải mất một thời gian dài để bình tâm lại.

 

Vậy nguyên nhân khởi nghiệp thất bại là gì?

Chưa đủ quyết tâm theo đuổi đam mê

Xác định rõ đam mê của bản thân và sự quyết tâm của mình thì mới có thể bắt tay vào công cuộc khởi nghiệp của bản thân. Khi vẫn chưa có đủ quyết tâm thì bạn sẽ không đủ ý chí để vượt qua vô vàn khó khăn trên con đường khởi nghiệp. Và trường hợp này, các bạn trẻ thường bỏ dở giữa chừng. Lựa chọn tốt nhất của bạn trong khi chưa có đủ quyết tâm đó là hãy timvieclam có liên quan tới lĩnh vực bạn theo đuổi để tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ. Chẳng hạn như bạn muốn phát triển ngành du lịch thì bạn hãy tìm những việc làm liên quan đến du lịch như việc làm biên dịch sẽ tích luỹ cho bạn vốn tiếng anh, khả năng giao tiếp, mô hình làm việc chung của công ty bạn đang làm việc theo đó phát triển.

 

Còn quá trẻ

Sự trẻ ở đây có nghĩa là chưa đủ độ trưởng thành. Có thể bạn không thể chấp nhận việc bản thân mình quá bồng bột, nóng nảy nhưng đó là sự thật thì hãy nhìn nhận nó thật chính xác và khách quan. Không nên khởi nghiệp khi bạn chưa đủ độ chín trong suy nghĩ cũng như tính cách. Đừng lo lắng quá, bởi chỉ cần bạn ý thức rèn luyện các kỹ năng quản lý, điều hành và tu dưỡng bản thân, trau dồi chuyên môn bằng cách tìm việc làm quản lý điều hành tại Khánh Hòa hay công việc liên quan đến ngành nghề mà bạn muốn phát triển sau này thì thời điểm khởi nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng tới thôi.

 

Chưa có ý tưởng rõ ràng

Khi ý tưởng khởi nghiệp của bạn vẫn còn quá mơ hồ thì đừng khởi nghiệp. Và đặc biệt bạn chắc chắn sẽ hối hận nếu như cho rằng cứ làm đi rồi mọi chuyện sẽ đâu vào đấy, sau vấp ngã bạn sẽ có kinh nghiệm lần sau. Nếu chưa có một ý tưởng rõ rằng thì bạn cũng không thể lên cho mình một bản kế hoạch chi tiết và không thể phòng chống rủi ro.

 

Không có tài chính vững vàng

Tài chính là một trong những nguồn lực quan trọng đối với khởi nghiệp. Có nhiều lĩnh vực cũng có thể khởi nghiệp với số vốn là 0. Nhưng điều đáng nói ở đây là bạn cần chuẩn bị về tài chính trong khoảng thời gian là 1 năm. Bởi khi khởi nghiệp, bạn sẽ dành toàn bộ thời gian cho sự nghiệp và tất nhiên thời gian đầu gần như bạn chẳng có doanh thu. Nếu như việc đi làm thuê giúp bạn có một khoản thu nhập cố định hàng tháng nhưng khởi nghiệp đồng nghĩa với việc bạn có thể sẽ chẳng có gì là chắc chắn, là cố định cả.

Việc Làm

Blog chia sẻ kinh nghệm về việc làm, update thông tin việc làm trên cả nước.

Mẫu cv Tiếng Việt chuẩn và những lưu ý khi viết cv

Mẫu cv Tiếng Việt chuẩn và những lưu ý khi viết cv

Cv xin việc là giấy tờ quan trọng khi đi xin việc, những ứng viên cần chuẩn bị, bài viết này giúp bạn hiểu về mẫu cv Tiếng Việt chuẩn và những lưu ý khi viết cv.

Gửi CV qua email cần những gì – chinh phục nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng

Gửi CV qua email cần những gì – chinh phục nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng

Email là công cụ truyền tải tin tức nhanh chóng. Ngay cả vấn đề xin việc cũng tận dụng lợi thế này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Gửi CV qua email cần những gì.

Mẫu CV nhân viên kinh doanh chuẩn mà bạn cần phải biết!

Mẫu CV nhân viên kinh doanh chuẩn mà bạn cần phải biết!

Vậy nếu bạn muốn ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh thì bạn cần chuẩn bị mẫu CV như thế nào? hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết câu trả lời

CV xin việc mầm non chuẩn nhất hiện nay

CV xin việc mầm non chuẩn nhất hiện nay

Timviec365.vn sẽ chia sẻ và hướng dẫn các bạn cách viết cv xin việc mầm non chuẩn nhất, giúp những ai đang có ý định ứng tuyển vào vị trí công việc của một giáo viên mầm non...

Bí kíp dùng CV để làm nổi bật riêng màu sắc của bạn

Bí kíp dùng CV để làm nổi bật riêng màu sắc của bạn

CV xin việc là chiếc chìa kháo giúp bạn tìm kiếm được một công việc như ý. Nơi bạn chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy kinh nghiệm, trình độ học vấn, kiến thức chuyên môn. Và sau đây sẽ là một trong...