Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng hoa tươi mà bạn nên biết

2605 Lượt xem

Kinh doanh cửa hàng hoa tươi cần lưu ý những gì? Để kinh doanh cửa hành hoa tươi có lợi nhuận cao người kinh doanh cần lưu ý những gì? Để hiểu thêm về vấn đề này trong bài viết sẽ cung cấp đến bạn một số kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng hoa tươi mà bạn nên biết.

kinh-nghiem-dinh-doanh-cua-hang-hoa-tuoi

Trên thực tế việc mở một cửa hàng kinh doanh hoa tươi không phải là một công việc khô khan mà nó đòi hỏi người chỉ cần phải biết nâng niu, trân trọng những bông hoa, biết sáng tạo để biến những bông hoa trở nên có ý nghĩa hơn. Do đó, đây không phải là một công việc dễ dàng đối với một người bắt đầu. Để tìm hiểu thêm về vấn đền này bạn có thể xem thêm một số kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng hoa tươi trong bài viết này.

Những kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng hoa tươi

Xác định nguồn vốn trước khi kinh doanh

Để mở một cửa hàng hoa tươi bạn không cần bỏ ra quá nhiều vốn có thể chỉ khoảng 30 đến 40 triệu đồng là bạn đã có thể thoải mái sắm đồ dùng. Tuy nhiên, với số tiền này bạn cần biết cân đối để chi cho các khoản khác nhau, bao gồm tiền thuê nhà, thiết bị lắp đặt, quảng cáo, tiền nhập hàng,…Đặc biệt nên chú trọng vào chất lượng hoa tươi cần được đặt lên hàng đầu.

Tham khảo ngay thông tin về dịch vụ cước phí 4g dễ dàng và nhanh chóng nhất hiện nay. Chi tiết hãy click link để biết thêm thông tin chi tiết. 

Chuẩn bị cơ sở để bán hoa

Để mở cửa hàng hoa không cần quá nhiều không gian nhưng bạn cần có đủ chỗ để trưng bày các giỏ hoa mẫu. Do đó, bạn cần diện tích tối thiểu là 20 đến 30 mét vuông là phù hợp. Điều quan trọng, bạn cần chọn được địa điểm bán gần nơi đôngh dẫn cư, nơi có lượng người qua lại nhiều ưu tiên mặt đường, ngã tư,…

Cửa hàng của bạn cũng cần được trang trí, bày biện bắt mắt, các giá treo bình hoa cần được sắp xếp xen kẽ, không rối mắt, tạo lối đi cho khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các mặt hàng.

Hãy là người dùng thông minh khi lựa chon những dịch vụ tiện ích nhất, hãy click link và tìm hiểu về mạng 4g mobifone ngay nhé. 

kinh-nghiem-dinh-doanh-cua-hang-hoa-tuoi

Lựa chọn nguồn hàng hoa tươi

Đối với mặt hàng hoa thì việc ưu tiên hàng đầu bạn cần làm là lựa chọn được hoa tươi và đảm có giá rẻ nhất. Để lựa chọn được mặt hàng này bạn nên đến trực tiếp các vườn hoa hay chợ đầu mối để nhập hàng. Khi chọn hàng bạn phải thật tỉnh tảo, xem xét kỹ lưỡng, bởi hiện nay có rất nhiều hoa được tưới hóa chất nên còn rất tươi.

Nếu bạn ở Hà Nội bạn có thể nhập hàng ở một số chợ lớn như: vườn Hoa Tây Tựu,chợ hoa lớn như Quảng Bá, chợ hoa Mê Linh (Vĩnh Phúc),  vườn hoa Đại Học Nông Nghiệp,…

Đăng ký 4g cho vinaphone đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Chi tiết hãy click vào link dẫn ngay. 

Học hỏi kĩ năng cắm hoa mới nhất

Để thu hút được khách hàng bạn cần bổ sung kỹ năng cám hoa, thông thường khác hàng mua hoa để tặng hay biếu nên họ rất chú trọng đến hình thức bó hoa. Do đó, bạn cần trau dồi kỹ năng cắm hoa, biết sáng tạo trong quá trình thực hiện bạn sẽ chủ động hơn trong công việc của mình.

Bảo quản hoa tươi thật tốt

Vì hoa là loại hàng hóa phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, do đó bạn nên giữ hoa tươi trong suốt thời gian bày bán. Điều dễ dàng nhất là bạn cần đặt hoa trong các chậu nước sạch, thường xuyên phun nước và cánh hoa để giữ hoa luôn tươi mới nhất.

Xây dựng website và Fanpage bán hàng

Trong thời đại công nghệ như ngày nay, thì xây dựng kênh bán hàng qua Website và lập một fanpage cũng là một cách giúp bạn tìm kiếm được một lượng khách hàng khá lớn. Nếu bạn tập trung cho nhu cầu bán hàng online thì bạn cần đầu tư cho mình một kênh youtube riêng, tại đây bạn có thể chia sẻ về mặt hàng của mình, đăng video chọn hoa, bó, cắm hoa, mẹo giữ hoa tươi lâu, cách chọn hoa,…cũng là một cách giúp bạn quảng bá sản phẩm của mình nhanh hơn.

Hi vọng với  một số kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng hoa tươi trên đây sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh sắp tới của bạn. Chúc bạn thành công!