Mẫu cv Tiếng Việt chuẩn và những lưu ý khi viết cv

3160 Lượt xem

CV xin việc là loại giấy tờ quan trọng không thể thiếu trong bộ hồ sơ, mỗi một ứng viên đều cần chuẩn bị cho mình những mẫu cv đẹp nhất để thu hút được nhà tuyển dụng, bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn một mẫu cv Tiếng Việt chuẩn mà ứng viên nào cũng có thể sử dụng khi đi xin việc, bạn đọc cùng tham khảo nhé.

1. Mẫu cv Tiếng Việt là gì?

CV là viết tắt của từ "Curriculum Vitae". Và được hiểu đây là một bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc,kỹ năng....có liên quan tới công việc mà ứng viên muốn ứng tuyển. nhưng cv lại không phải là tờ lý lịch trích ngang.

Vậy mẫu cv Tiếng Việt là gì? Là câu hỏi của nhiều bạn ứng viên khi các nhà tuyển dụng yêu cầu nộp mẫu CV Tiếng Việt. Mẫu cv tiếng viết được hiểu là mẫu cv viết bằng Tiếng Việt, mẫu cv Tiếng Việt chuẩn sẽ bao gồm các phần chính sau đây đó là phần thông tin cá nhân, thông tin về trình độ học vấn, kỹ năng liên quan đến vị trí ứng tuyển, mục tiêu nghề nghiệp và các chứng chỉ có liên quan.. đấy là những phần có bản cần có để có được một mẫu cv Tiếng Việt chuẩn.

Mẫu cv tiếng việt là gì

Hiện nay cv là yếu tố đóng vai trò quan trọng, và có rất nhiều lợi ích, từ bản cv mà ứng viên gửi cho nhà tuyển dụng, nó chính là cầu nối giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về ứng viên, lựa chọn được những ứng viên phù hợp cho công việc đang tuyển. Từ bản cv nhà tuyển dụng có thể lựa chọn, sàng lọc hồ sơ trước khi có cuộc phỏng vấn gặp mặt. Mẫu cv Tiếng Việt chuẩn, chuyên nghiệp và độc đáo giúp ứng viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Chính vì vậy mà bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi viết cv xin việc để có được những mẫu cv xin việc độc đáo nhất, thu hút và đốn gục nhà tuyển dụng.

2. Như thế nào để được gọi là một mẫu cv Tiếng Việt chuẩn

Tiêu chuẩn của một mẫu cv Tiếng Việt hiện nay chưa có một tiêu chuẩn cụ thể, chưa có một quy định nào về một mẫu cv Tiếng Việt chuẩn, nhưng để có được một mẫu cv Tiếng Việt chuẩn bạn cần phải có các phần sau đây.

Thông tin cá nhân: với nội dung phần này bạn cần ghi đầy đủ những thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, số điện thoại liên lạc...

Lưu ý: Phần thông tin cá nhân bạn chỉ cần liệt kê những thông tin cơ bản, thông tin địa chỉ bạn thường xuyên sử dụng để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn được. Ví dụ khi bạn tạo CV tiếp thị quảng cáo tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-tiep-thi-quang-cao để gửi cho nhà tuyển dụng thì phần thông tin của bạn trong đó sẽ là địa chỉ giúp nhà tuyển dụng liên lạc lại với bạn sau khi ứng tuyển thành công.

Trình độ học vấn: trình độ học vấn là một trong những phần mà được nhà tuyển dụng quan tâm nhiều,với những vị trí ứng tuyển bắt buộc ứng viên phải có trình độ học vấn mới có thể đảm nhận được, chính vì vậy mà bạn cần ghi những bằng cấp có liên quan để nhà tuyển dụng biết.

Lưu ý: Để dễ nhìn và dễ trình bày thì bạn nên lựa chọn trình bày trình độ học vấn theo trình tự thời gian, hãy sắp xếp các cấp học theo một trình tự, bạn chỉ nên chọn những cập học cao để ghi, những cấp học có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển, ngoài ra bạn nên liệt kê những bằng cấp bạn học thêm ngoài trung tâm có giúp ích cho công việc của bạn.

Kinh nghiệm làm việc: Trăm hay không bằng tay quen từ đó để bạn thấy được người có kinh nghiệm làm việc rất được nhà tuyển dụng yêu thích, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những mẫu cv Tiếng Việt nào của ứng viên viết tốt được phần kinh nghiệm làm việc, thể hiện được những kinh nghiệm bạn làm ở công việc trước có giúp ích và liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển.

Lưu ý: Ở phần kinh nghiệm bạn chỉ cần nêu lên một số kinh nghiệm ở công việc gần đây, những công việc và kinh nghiệm có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển, không nên dài dòng khiến cv của bạn quá nhiều chữ, gây cảm giác khó chịu đến nhà tuyển dụng, và có thể nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua cv của bạn không tìm hiểu thêm

Mẫu cv tiếng việt chuẩn

Kỹ năng: là phần không thể thiếu trong cv xin việc, là một phần mà bạn cần phải đầu tư thời gian và công sức để trình bày và thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn xứng đáng với vị trí nhà tuyển dụng cần tuyển dụng. Bạn cần đưa vào những kỹ năng cơ bản cần thiết như kỹ năng giao tiếp, tin học văn phòng, thuyết trình, các kỹ năng cần thiết cho công việc bạn đang ứng tuyển.

Lưu ý: Nên nêu những kỹ năng bạn nên lựa chọn kỹ năng, chỉ viết những kỹ năng có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển, không nên viết nhiều kỹ năng mà kỹ năng lại không phục vụ cho công việc của bạn.

Mục tiêu nghề nghiệp cũng là một trong những phần mà ít có ứng viên viết tốt được phần này, chính vì vậy mà bạn cần phải thể hiện và viết thật hay để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên có mục tiêu nghề nghiệp ổn định, những người có mục tiêu được chia ra thành các mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn, mục tiêu gắn liền với những sự phát triển của công ty. Như vậy nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao cv ứng tuyên của bạn.

Ngoài ra mẫu cv tiếng việt chuẩn có có những phần để ứng viên có thể điền những chứng chỉ, giải thưởng, và một số thành tựu khác nếu có.

3. Những lưu ý khi viết mẫu cv Tiếng Việt chuẩn

Nội dung ở trên là các phần quan trọng cần có trong một mẫu cv Tiếng Việt chuẩn, bạn cần phải có được những phần nội dung trên để cv của bạn không bị thiếu hụt thông tin. Nhưng với những bạn mới viết cv xin việc, chưa có nhiều kinh nghiệm thì trước khi viết bạn cần đọc nội dung phần này để có những lưu ý khi viết cv để có được mẫu cv Tiếng Việt chuẩn.

Trình bày về hình thức: Mẫu CV Tiếng Việt chuẩn là Mẫu CV Tiếng Việt có hình thức sạch sẽ, trình bày sạch sẽ dễ nhìn, nội dung ngắn gọn đủ ý, sử dụng những phông chữ dễ nhìn, phổ biến,khoảng cách giữa các chữ cần phải dãn đều không cách quá xa hoặc quá gần, nên trình bày cv sao cho chuyên nghiệp.

Những lưu ý khi viết mẫu cv tiếng việt chuẩn

Trình bày về nội dung: Mẫu CV Tiếng Việt chuẩn muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ngoài hình thức đẹp, chuyên nghiệp thì nội dung cũng cần được đầu tư và chăm chút, chính vì vậy mà nội dung cần phải ngắn gọn, đầy đủ ý.

Nếu bạn chưa biết các trình bày về mặt hình thức và nội dung trong bản CV thương mại điện tử như thế nào thì hãy truy cập ngay vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-thuong-mai-dien-tu để tìm được một mẫu CV thương mại điện tử đúng chuẩn mà lại tiết kiệm được thời gian.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn biết cách chọn một mẫu cv tiếng việt chuẩn, và có thể trình bày được một cv xin việc chuyên nghiệp.